Một Số Kinh Nghiệm Cho Dj Mới Vào Nghề

Thảo luận 'KINH NGHIỆM - HƯỚNG DẪN' bởi Dương Muzik, 9/3/18.

 1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn Dj - Sân Chơi Dành Cho Các Bạn yêu Nhạc DJ
  Chào mừng các bạn đến với website www.nhodj.com
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn hãy đăng ký làm thành viên để cùng giao lưu với chúng tôi!
  Chúc các bạn có những giây phút bổ ích khi ghé thăm website NHODJ.COM

Lượt xem: 19

Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
 1. Dương Muzik

  Dương Muzik

  Online Now
   
  Bài viết:
  947
  Đã được thích:
  211
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kỹ Thuật IT
  Nơi ở:
  Vũng Tàu CiTy
  Đề xuất lên Facebook:

  Mình Đọc Trên Tạp Chí DJ Thấy Bài Viết Này Khá Hay Mình Nghĩ Sẽ Giúp Các Bạn Mới Vào Nghề Có Thêm Chút Vốn Trước Khi Đi Làm Nên Coppy Về Đây Để Anh Em Cùng Đọc Và Thảo Luận Các Bạn Thấy Hay Thì Like Còn Hông Hay Thì Cho Mình Xin Ít Gạch Nhé:))

  1.Nên đến chổ làm 10-15 phút trước ca để thư giản đầu óc 1 tí và cũng để DJ đang làm trước yên tâm. Các bạn chạy show nhiều cũng nên sắp xếp giờ chừa 1 ít thời gian để kịp thở và nghe được vài bài nhạc trước, đỡ đánh trùng.

  2.Nghỉ làm phải sắp xếp trước.Trường hợp đột xuất đi trể nên báo sớm nhất cho wản lý và DJ ca trước để có hướng giải quyết (vì DJ ca trước có khi phải chạy show chổ khác,không chạy được sẽ gây ảnh hưởng dây chuyền nghiêm trọng và dễ phát sinh mâu thuẩn nội bộ)

  3. Tiếp khách quen vừa phải và có giới hạn tại chổ làm (vì thân quá để ảnh hưởng đến công việc như yêu cầu nhạc bắt chơi liên tục ,chạy lên phòng máy....)

  4.Không nên say sỉn,phê pha quá đà trước và trong giờ làm (say quá mix nhạc đạp ,không kiểm soát được âm thanh,có khi không đứng làm nổi....)

  5.Không nên chơi xấu nhau bằng nhiều cách (phá mixer trước khi giao set ,đánh nhạc nhanh,đánh hết bài hot của DJ sau ,giao bài trời ơi đất hỡi làm khó DJ sau....)

  6.Không nên nói xấu ,chê bai DJ làm chung cũng như đồng nghiệp .Nếu không hài lòng còn rất nhiều cách để góp ý,giải quyết. Cái này đang rất nhức nhối trong giới,tránh được chừng nào tốt chừng ấy.

  7.Đi làm là phải đầu tư nhạc nhưng không hẳn là phải nhạc độc quyền. Nhạc trên các site rất nhiều,nên down và chọn bài phù hợp hay share với bạn bè. Những DJ nhỏ,làm chổ nhỏ không cần phải đặt nhạc chi cho tốn kém....

  8.Dành nhiều thời gian để nghe nhac. Nghe nhạc nhiều lần trước khi đánh cho thuộc ,nên nghe bằng virtual vì dễ cảm nhạc và dễ nhớ khuôn ra ,vô hơn. Chọn nhạc âm thanh chuẩn ,full đầy đủ hãy đem đi làm

  9.Nên theo dõi thông tin về DJ trong nước ,về tình hình nhạc nhẽo trên mạng. Học hỏi đàn anh đi trước,nếu có điều kiện nên hoc thêm producer.

  10.Phải tạo mối quan hệ thân thiện với bạn bè DJ ,anh em producer,khách hàng,boss hay quản lý .Nên đi các club khác chơi để học hỏi và để tốt cho công việc dài lâu

  11.Phải trang bị tối thiểu cho 1 DJ là máy tính ghi đĩa,fone ,bóp đĩa và internet...Và luyện vốn tiếng Anh vì rất nhiều bạn DJ sau này cực yếu tiếng Anh. Tên bài nhạc,tên club,các từ chuyên môn ,các nút trên CDJ ,mixer không ghi,đọc được thì rất vất vả ...

  12.Nghe Vina house để đi làm nhưng nên tìm hiểu về các dòng nhạc khác của thế giới,các DJ tên tuổi thế giới và nghe nhạc của họ để không bị lac hậu. Người viết đã sững sờ khi nghe 1 em mới ra nghề phán thế này "úi giời,em chơi vina house cần gì biết ai ,mấy thằng nước ngoài làm nhạc em nghe không dzô ,tìm hiểu làm gì cho mệt anh,em chỉ cần vina house là ok rồi"

  13.Nên tham gia các diễn đàn về nhạc trong nước, không phải để cãi nhau,bè phái mà là kết bạn hay giao lưu học hỏi thêm nhiều kĩ năng khác...

  14.Nếu thấy cứng cáp nên tham gia 1 cuộc thi DJ nào đó,nó sẽ làm bạn tự tin và có nhiều kinh nghiệm hơn

  15.Là DJ mới nên ổn định 1 chổ làm trước ,luyện tập mỗi ngày các kỹ thuật mix,tìm hiểu về âm thanh,ánh sáng.Không nên "đứng núi này trông núi nọ" ,bay nhảy lung tung khi còn "yếu" dễ mất "cả chì lẫn chài".Phải có trách nhiệm với công việc đang làm ở bất cứ đâu.

  16.Nên ăn uống trước khi vào làm. Nếu có bệnh nên thủ sẵn thuốc (đau đầu ,bao tử là thường xuyên ). Và cả 2 usb hoặc đĩa xơ cua ngoài cóp xe đề phòng công an nó hốt đĩa thì còn có cái chơi tiếp

  17.DJ cafe nên tập lên nhạc từ từ ,nhẹ nhàng. Xuống nhac bằng 1,2 bài hiphop, R&b rồi slow cũng được. Bây giờ đa số các bạn DJ cafe có thói quen ,vào ca là tắt ngang slow bấm "đùng đùng" lên liền,rất chói tai. Hết ca dù người ta đang hát ngon lành ,cắt cái cụp slow liền nghe thật hụt hẫng, phun cả cafe ra ngoài...!
   
  Từ khóa:

  Bình Luận Bằng Facebook

Chú ý

 • Tt C Bài Tr Li Không Du S Đưc Xóa.
 • Thành Viên Viết Bài Không Du S B Banned Nick.
 • Các Bài Viết Mang Tính Cht Chính Tr, Đi Tr Không Đưc Post Lên Din Đàn.
 • Nếu Bn Thy Bài Viết Có Giá Tr, Vui Lòng Thanks Và Comment Bài Viết Này.

Chia sẻ trang này