Cách Đánh Nhạc Và Khuôn Khổ

Thảo luận 'DJ CĂN BẢN' bởi Dương Muzik, 9/3/18.

 1. Chào mừng bạn đến với Diễn đàn Dj - Sân Chơi Dành Cho Các Bạn yêu Nhạc DJ
  Chào mừng các bạn đến với website www.nhodj.com
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn hãy đăng ký làm thành viên để cùng giao lưu với chúng tôi!
  Chúc các bạn có những giây phút bổ ích khi ghé thăm website NHODJ.COM

Lượt xem: 18

Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
 1. Dương Muzik

  Dương Muzik

  Online Now
   
  Bài viết:
  947
  Đã được thích:
  211
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Kỹ Thuật IT
  Nơi ở:
  Vũng Tàu CiTy
  Đề xuất lên Facebook:

  Khuôn: Khi bắt đầu nghe 1 track nhạc Dance, House..... Bất kì. Các bạn cứ đếm từ nhịp trống đầu tiên cho tôi: Cách đếm như sau 1-2-3-4-5-6-7-8/ 2-2-3-4-5-6-7-8/ 3-2-3-4-5-6-7-8/ 4-2-3-4-5-6-7-8. Thường thì rơi vào 13 đến 15s tùy theo Tempo. Đếm hết như thế là các bạn đếm đc 1 khuôn nhạc rồi. Như vậy khuôn nhạc ở đây mà tôi nói là gì. Khuôn gồm 32 nhịp tức là 4 lần 8. Đa số ở các Track nhạc, thường thì đếm hết 1 khuôn nhạc sẽ thay đổi chút hoặc nhiều tùy vào cấu trúc bài hát.
  ----Cấu trúc bài hát gồm Intro, điệp khúc hợp xướng, Outro..v..v..

  Tiếp theo là khổ: Sau đã khi nắm rõ khuôn thì khổ nó đc xác định rất đơn giản khổ gồm 4 khuôn. Ngắn gọn như này nhé, điều tôi muốn nói ở đây cho các bạn mới bắt đầu với VDJ. Muốn đánh nhạc thì các bạn phải nắm rõ khuôn và khổ. Vì cách sang nhạc từ track này qua track khác đều dựa vào cái này. Vấn đề là các bạn phải sắp xếp khéo léo các khuôn, khổ nhạc ở 2 track nhạc mà các bạn muốn mix với nhau để tạo đc những Nonstop các bạn mong muốn. Và nhạc có phù hợp với nhau hay ko cũng do đôi tai và cái đầu của bạn.

  Còn nếu ông nào kô hiểu ý, thì hãy hiểu theo 1 cách như này cho đơn giản hơn nhé: Bật một bài nào đó lên.......Cứ mỗi nhịp trống là 1 beat......Cứ thế đếm từ 1 đến 32 là đơn giản nhất............Các bạn sẽ nhận thấy sau mỗi 32 beat là giai điệu và tiết tấu lại lặp lại......Cứ theo chu kỳ đó.......Mỗi 32 beat cứ cho là một "đơn vị" của một bản nhạc.......Khi mix nhạc bạn ko dc phá vỡ cái đơn vị này........Luôn luôn phải ấn play bài sau vào beat đầu tiên của cái 32 beat này..........Lúc lấy CUE cũng phải lấy vào beat đầu tiên của cái 32 beat này.........Khi ngâm để qua bài thì cũng phải ngâm trong 32 hoặc 64 hoặc 96 hơặc 128 beat, cứ thế cứ thế........Ko bao giờ đc khác đi.....32 beat là khoảng 13 -> 15s như tôi nói ở trên.........Electro thì thường ngâm 30s ->1 phút......Còn Progressive và Trance thì thường là 1 phút hoặc hơn......!! Nôm na nó là như thế. Nói chung muốn hiểu dễ hơn thì cũng phải biết 1 chút về Dj, còn chưa học mà đã nghĩ mình là Dj Chuyên Nghiệp thì khuyên các bạn lên bỏ đi nhé! Dj cũng cần phải có 1 đầu óc sáng tạo, 1 sở thích về âm nhạc, hiểu biết được hết tất cả các bài nhạc và lên nhớ phải học nhiều rồi mới có kinh nghiệm, lúc đó các bạn mới có thể trở thành Dj Chuyên nghiệp được!
   

  Bạn đã xem chưa ?

  Từ khóa:

  Bình Luận Bằng Facebook

Chú ý

 • Tt C Bài Tr Li Không Du S Đưc Xóa.
 • Thành Viên Viết Bài Không Du S B Banned Nick.
 • Các Bài Viết Mang Tính Cht Chính Tr, Đi Tr Không Đưc Post Lên Din Đàn.
 • Nếu Bn Thy Bài Viết Có Giá Tr, Vui Lòng Thanks Và Comment Bài Viết Này.

Chia sẻ trang này